ของแท้ 100% รับประกันสูงสุด 2 ปีของแท้ 100% รับประกันสูงสุด 2 ปีส่งฟรีเมื่อช้อปครบ ฿1,500.- (เฉพาะนาฬิกา)ส่งฟรีเมื่อช้อปครบ ฿1,500.- (เฉพาะนาฬิกา)คืนสินค้าฟรีภายใน 14 วันคืนสินค้าฟรีภายใน 14 วันบริการเก็บเงินปลายทางบริการเก็บเงินปลายทาง

นาฬิกาข้อมือสำหรับผู้สูงอายุ

30 ม.ค. 2020
13,214

คงพอรู้กันมาบ้างแล้ว เรื่องที่ประเทศไทยในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนผ่านเป็นสังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ โดยทางสหประชาชาติได้ทำการระบุไว้ว่า ประเทศใดที่มีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไป ในสัดส่วนเกินร้อยละ 10 ของประชากรทั้งประเทศถือเป็นการก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มรูปแบบ ดังนั้นการปรับตัวรับมือกับสังคมผู้สูงอายุนี้ต้องทำอย่างไรบ้าง เทคโนโลยีนาฬิกาข้อมือก็เป็นการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยในรูปแบบหนึ่งเหมือนกัน แล้วนาฬิกา แบบไหนที่เหมาะกับ ผู้สูงอายุ ในเว็บไซต์ Pantip สำหรับผู้สูงอายุ ผู้ชาย หรือ ผู้สูงอายุ ผู้หญิง ก็มีคนตั้งคำถาม รวมทั้งการให้ความสำคัญกับเรื่องฟังก์ชั่นสำคัญๆ อย่าง การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดคุณภาพการนอนหลับ อัตราความเครียด การหายใจ การนับก้าวเดิน นาฬิกา ที่สามารถบอก GPS รวมทั้งสามารถบอกรายละเอียดต่างๆ ระหว่างทำกิจกรรมในชีวิตประจำวันด้วย

นาฬิกา GARMIN รุ่น vivo smart 4
ราคา 2,974 B
เราขอแนะนำนาฬิกาแบรนด์ GARMIN ตระกูล vivo ที่จริงๆ แล้วก็มีให้เลือกหลายรุ่น โดยทุกรุ่นล้วนมีความน่าสนใจ มีฟังก์ชันที่ถูกคิดค้นออกมาเพื่อรองรับการใช้งานในกลุ่มผู้สูงอายุ รวมทั้งกลุ่มผู้ที่ให้ความใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นทุน แน่นอนว่าจะมีชฟังก์ชั่นที่รองรับกิจกรรมสุขภาพทั้งหลาย อาทิ การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดคุณภาพการนอนหลับ อัตราความเครียด การหายใจ การนับก้าวเดิน รวมทั้งมีการแจ้งเตือนให้เคลื่อนไหว เมื่ออยู่กับที่นานจนเกินไป โดยเฉพาะรุ่น vivo smart 4 นี้จะมีการวัดข้อมูลของสุขภาพในด้านต่างๆ ที่มีความละเอียดมากขึ้น สามารถดูแล และควบคุมไปถึงกิจกรรมที่ทำระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมีฟังก์ชั่นที่ออกมารองรับผู้สูงอายุที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะวิ่ง โยคะ ปั่นจักรยาน เดิน เต้นแอโรบิค รวมทั้งกิจกรรมการว่ายน้ำด้วย เรียกว่าเป็นนาฬิกา Smartwatch ที่คิดค้นออกมาเพื่อตอบโจทย์การดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี
สนใจนาฬิกาขอมือรุ่นนี้ > https://www.ralunar.com/th/product/vivosmart4-black-2139

นาฬิกา Xiaomi Amazfit Cor 2
ราคา 1,649 B

เป็นสายรัดข้อมืออัจฉริยะที่มารองรับกลุ่มการใช้งานของผู้สูงอายุ ได้อย่างน่าสนใจอีกรุ่น และเป็นนาฬิกาข้อมูลรูปทรงสี่เหลี่ยม ขนาดกะทัดรัด เป็นกระจกที่ป้องกันรอยขีดข่วนหรือการกระแทกได้ดี มีฟังก์ชั่นนับก้าวเดิน รวมทั้งตัววัดแคลอรี่ แถมยังสามารถกันน้ำได้ประมาณ 50 เมตร เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ครอบคลุมกีฬาหลากหลายประเภท ให้ข้อมูลต่างๆ เสมือนมีเทรนเนอร์ส่วนตัวมาดูแลอย่างใกล้ชิดเลยก็ว่าได้ นอกจากนั้นยังมีการแจ้งเตือนการโทร และสามารถฟังเพลงบลูทูธขณะที่ทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันได้ สำหรับผู้สูงอายุที่ชอบฟังก์ชั่น และการออกแบบนี้รุ่นนี้ก็น่าสนใจมากเช่นกัน
สนใจนาฬิกาขอมือรุ่นนี้ > https://www.ralunar.com/th/product/amazfit-cor-2-fitness-band-black-2159

นาฬิกา Fitbit Inspire HR
ราคา 3,790 B

นาฬิกาข้อมือ Smartwatch สุดไฮเทคอีกรุ่น ที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนสูงอายุ ด้วยฟังก์ชั่นที่ถูกคิดค้นมาเพื่อรองรับการใช้งาน ของกลุ่มคนรักสุขภาพ ช่วยอำนวยความสะดวกในกลุ่มผู้ที่ชอบออกกำลังกาย สามารถติดตามอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง หรือติดตามกิจกรรมตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการก้าวเดิน การวัดแคลอรี่ บอกคุณภาพของการนอนในแต่ละวัน กันน้ำลึกได้ แบตเตอรี่ใช้งานได้สูงสุด 4-5 วัน อีกทั้งยังใช้งานง่าย ด้วยระบบสัมผัส กับเมนูการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนเกินไปสำหรับกลุ่มผู้สูงอายุอีกด้วย
สนใจนาฬิกาขอมือรุ่นนี้ > https://www.ralunar.com/th/product/inspire-hr-black-2164

นาฬิกา SUUNTO Spartan Trainer Wrist
ราคา 9,900 B
สำหรับผู้สูงอายุ ในกลุ่มผู้ชายอาจจะถูกอกถูกใจกับนาฬิการุ่นนี้เป็นพิเศษ ด้วยขนาดของนาฬิกาเอง และมีความโดดเด่นในเรื่องเซ็นเซอร์วัด Heart rate ที่ข้อมือ ทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความแม่นยำจาก Valencell รองรับการเล่นกีฬาได้ถึง 80 ประเภท ทั้งกิจกรรมการวิ่ง ว่าย ปั่น ไตรกีฬา และกีฬาผจญภัยต่างๆ ถือเป็นนาฬิกา Smartwatch ที่สวมใส่แล้วมีความสะดวกและคล่องตัว ตัวเรือนกระชับเหมาะสำหรับการออกกำลังกายและการใช้ชีวิตประจำวัน ที่สำคัญคือหน้าจอของนาฬิกานั้นเป็นระบบสัมผัส สามารถเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาได้หลากหลายรูปแบบ และรองรับการใช้งานกลางแจ้งได้ดี ระบุตำแหน่งการใช้งานด้วย GPS ในตัว และมีความแม่นยำ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ การนำทาง และสามารถบันทึกจุดที่สนใจได้ตลอดการใช้งาน เชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS ได้ดีเยี่ยม ด้วยฟังก์ชั่นทั้งหมดเหล่านี้ ทำให้นาฬิการุ่นนี้ราคาค่อนข้างสูงตามไปด้วยนั่นเอง
สนใจนาฬิกาขอมือรุ่นนี้ > https://www.ralunar.com/th/product/suunto-spartan-trainer-wrist-hr-black-2179